Jadeite – Jade (Chưa xử lý)

Đá quý, chất lượng và giá trịThư viện
07/05/2018

Tại Trung Quốc, jade (cẩm thạch) được tin là sẽ mang lại may mắn, vận may. và sức mạnh. Jade được các thiếu nữ trẻ ở vùng Đông Á coi trọng, đánh giá cao.

“Jade(Ngọc bích )” thường tham dùng để nhắc tới loại đá quý Jadeite, một thành phần điển hình có màu xanh lá (của) nhóm đá khoáng vật huy thạch(pyroxene).

Chỉ khoảng 200 năm từ khi những số lượng đáng kể của Jadeite được mang tới Trung quốc và Nhật bản từ Myanmar. Lịch sử của nó ngắn gọn tới mức đáng ngạc nhiên, thứ mà đã được gọi là Ngọc bích (jade) và đã được sử dụng ở Trung quốc trong 4, 000 năm trong những tác phẩm điêu khắc và những đồ trang trí mang tính nghệ thuật, thật sự là nephrite (một thành viên thuộc nhóm khoáng chất amphibole ) và những khoáng chất tương tự khác. Từ ” Ngọc bích “(jade) bắt nguồn từ cụm từ Tây ban nha “piedra de ijada”, có nghĩa là” viên đá chữa đau bụng” bởi vì đó là jade đã từng được nói là có có những thuộc tính huyền bí để chữa khỏi sự đau bụng và chứng đau lưng. Jađeit là đá ưa thích (của) tiếng Trung hoa và tiếng Nhật

Jadeite thô có màu mờ đục, với những phần xanh lục được lạng mỏng từ rìa ngoài nguyên liệu thô. Trái ngược hẳn với nguyên liệu thô trong suốt của những đá quý như ngọc bích (emerald) và hồng ngọc(ruby) , trong đó trọng lượng (của) thành phẩm có thể được đánh giá trong vòng tỷ lệ khoảng 30 phần trăm , jadeite thô là cả một canh bạc tùy theo độ mờ (của) nó. Giá cả thay đổi đáng kể trong thị trường ngọc jade Hồng Kông, làm cho tuyệt đối cần thiết cho việc có khả năng để đánh giá chất lượng khi trao đổi và mua bán ngọc jade . Người ta nói rằng những viên ngọc jade đã được chế tác được đánh giá chuẩn nhất trong ánh sáng ban ngày. Những nhà phân phối tận tâm sẽ tránh việc trưng bày những viên đá này trong những ngày có mưa, đó là một nỗ lực để luôn luôn giới thiệu những nguyên liệu dưới những điều kiện giống nhau để có thể trở thành một nguồn nguyên liệu đáng tin cậy được cho khách hàng.

Viên ngọc jadeite trong trang tiếp theo là một trong số những nguyên liệu có chất lượng cao nhất, với độ trong suốt cao và một số lượng đáng kể của màu xanh lá. Đây chính là thứ được gọi là ” Viên ngọc jade(cẩm thạch) hoàng đế “. Trong lịch sử, mức này (của) chất lượng này đã được nhắc tới với cái tên rokan (” Ngọc thạch-đá quý hiếm “) ở Nhật. Độ trong suốt thường chiụ trách nhiệm trong việc tạo nên sự khác nhau giữa mức điểm vẻ đẹp S và A ; khi so sánh S và A trong chất lượng đá quý, loại nguyên liệu mà xuất hiện với độ trong suốt hơn dưới ánh sáng rực rỡ sẽ xuất hiện hơi xanh xanh yếu ớt . Tại Nhật bản, loại nguyên liệu này được nhắc tới với cái tên seikan (” Viên đá màu xanh lam”). Độ cứng của jadeite là từ 6 1/ 2 tới 7, nhưng độ bền của nó thậm chí còn cao hơn cả kim cương, làm nó trở thành một viên đá quý khác thường ( Digemstone) về điểm này.

Ring, Platinum Nhẫn Platin
Jadeite 1 viên 17 x 11 mm ( Chưa xử lý )

Tên khoáng vật : Jadeite
Độ cứng Mohs : 6 ~7
Chiết suất : 1.666~1.680
Tỉ trọng : 3.34

Trọng lượng : 24.00 ct
Kích cỡ (mm) : L 21.5 x W 16.4 x D 8.04
Chưa xử lý ( Chất lượng đá quý )